Chào bs ! Bé gái 2m10d nặng 4,6 kg , 2 tuần này bé bị táo 7 ngày mới đi nặng được hôm nay cũng 7 ngày rồi nhưng c chưa đi được , em dùng mọi mẹo để cho c đi rồi nhưng không được liệu e có lên dùng phụt đít không ?
Trả lời:
Chào bạn Theo số liệu bạn đưa ra thì bé có nhẹ cân so với tuổi,khả năng tình trạng táo bón của bé làm ảnh hưởng đến quá trình hấ thu dinh dưỡng của bé,việc e bé mới sinh như vậy nhưng thường xuyên táo bón taid đi tái lại là một điều đáng lưu tâm,trước hết bạn cần đưa bé đi khám nhi khoa,xác minh chính xác tình trạng của bé xem có bất thường về đường ruột hay không?sau khi kết luận là không phải do bất thường giải phẫu đường ruột mình mới giải quyết tình trạng này tiếp nhé bạn. Thân ái