Thưa bác sĩ: Có phải bé nào uống canxi cung sẽ khó ngủ hoặc ngủ rất ít k ạ? Vì e thấy ngày nào e cho bé uống canxi thì bé ngủ ít lắm, ngủ ngắn lắm. Còn ngày e k cho uống thì bé ngủ sâu và dài. Với lại cho e hỏi có phải canxi cũng gây nóng k ạ? Em cám ơn. Bé nhà e bị ra hôi trộm và văn mình nên bs co kê canxi cho bé. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Theo các tài liệu y văn chưa có tài liệu nào ghi nhận là uống canxi vô khó ngủ và không uống thì dễ ngủ,có thể là do sự đánh giá về giấc ngủ của bé khá chủ quan,những ngày bé không ngủ đêm nhưng tổng thời gian ngủ cả ngày của bé là bao nhiêu?được 12-15 tiếng hay không?nếu bạn thấy tình trạng này quá kéo dài bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa để tìm ra chính xác nguyên nhân nhé. Thân ái