Con e được 10 tuần tuổi , 5kg5, bú mẹ hoàn toàn , 2tiếng hoặc 2 tiếg ruỡi bú 1 lần là 110ml , cho em hỏi , bé bú như vậy bình thuờng hay nhiều ạ, buổi tối cho bé ngủ lúc giờ Vàng nào là tốt cho sức khoẻ và sự phát triển của cơ thể. Theo e tìm hiểu thì lúc 7g tối đến 8g và lúc 11g tối đến 4g sáng. Nhưng lại ý kiến của người khác là giờ tốt nhất là 9g tối đến 11g tối và 4g đến 5g sáng . Nên e rất phân vâng, mong bsi giai đáp giup e. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Với cân nặng của bé như vậy là tốt theo tuổi, lượng sữa bú một cũ cũng ổn. Bạn có thể cho bé ngủ theo ý muốn của bé. Không nhất thiết phải ép bé ngủ theo đúng giờ bạn muốn, thông thường bạn có thể cho bé ngủ không nên trễ quá sau 9-10 giờ tối là đủ, bé ngủ đủ thì ban ngày ngủ khoảng 3-4 tiếng, ban đêm từ 10-12 tiếng, mỗi trẻ sẽ có thời gian ngủ khác nhau, không có cách để tính chính xác thời gian cần thiết của từng bé. Thời gian ngủ của con bạn có thể khác với thời gian trung bình khoảng 4 đến 5 giờ. Nếu lượng thời gian ngủ ban ngày sẽ bù lại lượng thời gian ngủ ban đêm và ngược lại. Nghĩa là nếu con bạn ngủ nhiều và ban ngày, ban đêm bé sẽ ngủ ít hơn và ngược lại. Thân mến