Em Chào các bác sỹ. Cho em hỏi bé nhà em đi khám ở viện cháu bị viêm phổi, cháu đang điều trị tại nhà không phải nằm viện, nhưng cháu đang sốt cụ thể là 38°5, em đã cho cháu dùng hạ sốt para..mon 120mg , cháu dùng hạ sốt hnay là hơn 2ngày vậy nếu cháu vẫn sốt có cho uống hạ sốt dc nữa không ạ. Cháu hơn 3 tuổi ạ. Cảm ơn các bác tư vấn dùm em....
Trả lời:
Chào bạn Với nhiệt độ như vậy thì bạn có thể dùng thuốc hạ sốt, đương nhiên là bạn cần cho bé uống đủ liều thuốc kháng sinh được kê. Bạn lau mát thêm cho bé, cho bé mặc thoáng. Ngoài ra nếu bé có thở nhanh, sốt cao nhiều, đừ, bỏ ăn thì bạn nên đưa bé đi khám lại nhé Thân mến