Dạ em chào bác sĩ. Cho e xin hỏi con em bé gái lúc sinh được 3kg. Bé bú sữa mẹ tfuc tiep hoàn toàn.2thanng be duọc 4.8kg . Ngay bé bú 7-9 lần . Dạ cho e hỏi bé nhà e vì sao chậm lên cân vậy ạ. Em có nhiều sữa mỗi lần bé bua đều phải kẹp chặt vì sợ bé bị sặc ạ! Chế độ ăn của mẹ cũng hợp lí. Em cám ơn bac sĩ !
Trả lời:
Chào bạn 3 tháng đầu sau sinh,mỗi tháng tăng từ 700gr đến 1kg,theo cân nặng đưa ra thì em bé không bị chậm lên cân nhé,vì vậy bạn cứ tiếp tục cho bé bú và ăn uống theo chế độ như bình thường nhé. Thân ái