Chào bác sĩ, chế độ ăn uống như thế nào thì hợp lý với trẻ 10 tháng ạ??? Con e bị thường xuyên bị rối loạn tiêu hoá, tối ngủ k được lăn lộn khóc suốt. Đi bsi thì uống thuốc thì hết, hết thuốc vài ngày là bị lại.. bé biếng bú, đi phân xanh.
Trả lời:
Chào em Theo tiêu chuẩn WHO, trẻ 10 tháng tuổi phát triển tốt sẽ có cân nặng dao động từ 7,4kg đến 11,4kg; chiều cao từ 68,7cm đến 77,9cm (đối với bé trai) và từ 6,7kg đến 10,9kg ; 66,5cm đến 76,4cm (đối với bé gái). Bé sang tháng thứ 10, sẽ phát triển nhanh và trở nên năng động hơn rất nhiều. Trẻ đã có thể bò xung quanh nhà, tập đứng thậm chí lò dò từng bước đi. Cũng vì thế mà ở giai đoạn này mẹ cần cung cấp cho trẻ 1 chế độ dinh dưỡng hợp lí nhằm điều tiết khoa học cho trẻ Ngoài sữa mẹ và sữa bột hàng ngày, ở lứa tuổi này, một ngày trẻ cần được ăn 3 – 4 bữa chính (có thể là bột hoặc cháo), bữa ăn cần đủ 4 nhóm cơ bản: chất bột (gạo, đỗ…), chất đạm (thịt, cá…), chất béo (dầu, mỡ…), vitamin và khoáng chất (rau xanh, hoa quả…). Lượng thực phẩm trong một bữa bột cho trẻ ở lứa tuổi này là: 20-25g bột, 30-40g chất đạm (thịt, cá, tôm, cua…), 10-15g rau xanh, 10g dầu ăn. Em có thể cho bé đến trung tâm dinh dưỡng nhi khoa để đươc tư vấn cụ thể tình trang của bé Thân mến chào em