em chào bác sĩ mong bác sĩ giải đáp cho em con e 7 thang ,tiêm phòng mũi 5in1 thứ 3 về con tiêm từ 9h sáng , e có theo dõi nhiệt độ con . từ lúc tiêm vẫn bt 36do9 - 37 độ đến 4h chiều nhiệt độ tăng 37 độ 4-37,7 độ đến 7h tối là 38 độ 3 , e dán băng hạ sốt và chườm bẹn con bằng nước ấm con hạ 37,7 độ , khoảng 1 tiếng sau thì con sốt cao 38 độ 9 , em cho con uống efferalgan 80mg , 20 phút sau e căp lại nhiệt độ con đang hạ còn 38,1 độ và ngủ ngoan . cho em hỏi tác dụng thuốc hạ sốt đc bao lâu và con em có gì đáng ngại không bác sĩ , em lo quá . em chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Thuốc hạ sốt có tác dụng từ 4-6 tiếng nhé,bạn tiếp tục theo dõi,nếu thấy uống hạ sốt vô bé vẫn không giảm,bé co giật,li bì hay kích thích,bỏ ăn bỏ bú hãy đưa bé tới bệnh viện ngay nhé. Thân ái