Chào bs! Con em 6 tháng. Đã ăn dặm lúc 5,5 tháng. Em cho ăn mỗi ngày 1 bữa vào lúc 10h sáng, và ăn cháo xay nhuyễn với bí đỏ, cà rốt, khoai tây, rau... thay đổi. Em mới bổ sung thêm thịt heo 2 ngày nay. Trộm vía con ăn rất giỏi. Con ngoài tương đối đều đặn, phân sệt, mà em thấy phân của con rất giống thức ăn (có lúc ra lấm tấm rau xanh, lúc thì vàng mịn giống bí đỏ..) không biết hệ tiêu hoá con em có vấn đề gì không bs? Và con em có cần uống men vi sinh không ạ? Cảm ơn bs rất nhiều
Trả lời:
Chào em Theo như em mô tả thì cũng không chắc chắn là bé đi ngoài bị hiên tương phân sống Nếu trẻ ăn gì thường đi ngoài ra cái đó là hiên tương phân sống . Xét nghiệm cặn dư trong phân còn rất nhiều chất đạm, mỡ, tinh bột. Đây là tình trạng hệ tiêu hóa không hấp thu hết hoặc không hấp thu được các chất đạm, tinh bột, mỡ. Nguyên nhân có thể do hệ tiêu hóa của trẻ còn non kém, chưa hấp thu được các chất trên (gặp khi mẹ cho trẻ ăn dặm sớm hoặc mẹ cho ăn quá nhiều, trẻ không có khả năng hấp thụ hết) Do đó em nên giảm bớt số lượng thức ăn cho bé.chế biến mềm, nhuyễn, dễ tiêu hơn. Nếu thưc sư bé ăn gì đi cầu ra thức ăn đó thì em nên cho bé bổ sung thêm men tiêu hóa và kẽm 10 ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Thân mến chào em