Chào bác sĩ Bé nhà e bé gái, sanh non lúc 35,5 tuần, cân nặng lúc sanh là 2,4 kg. Nay bé được 5,5th chỉ được có 6kg. Vậy có suy dinh dưỡng không ạ? Đồng thời cho e hỏi trên trán bé từ lúc sanh ra đã có cục u lên, e có hỏi bsi bệnh viện thì được bảo là cục sụn. Sờ vào nó hơi mềm, không đau. Vậy sụn này sẽ theo bé đến lớn hay sao ạ? Bé ăn ngủ bú bt ạ. E cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn với cân nặng như vậy là ổn so với tuổi. Bạn có thể cho bé ăn dặm đúng thời điểm và cho trẻ ăn dặm đầy đủ 4 nhóm thực phẩm, biết tập thể dục và tắm nắng tăng cường hấp thu Canxi từ Vitamin D, tuy nhiên nếu theo dõi liên tục 2 tháng bé không lên cân nên đi khám Dinh Dưỡng để bổ sung thêm sắt vì trẻ sau 6 tháng dễ bị thiếu máu thiếu sắt nên chán ăn chậm lớn và không tăng cân. Về cục sụn đó thì bác sĩ không có khám trực tiếp nên không tư vấn được cho bạn gì được bạn nhé. Thân mến