Chào Bác sĩ. Bé nhà e mới uống rota ngừa tiêu chảy xong sang nay. Vay Khoảng vài ngày nữa e cho bé đi chích ngừa viêm màng não phế cầu hay mô cầu a+c được hay không ạ? Bé nay được 5 tháng 12 ngày. Chích ngừa như vậy có ảnh hưởng gì tới việc uông rota hay không? Đổng thời bé e được 6kg, bé sanh non lúc 35,5 tuần, lúc sanh cân nặng 2,4kg, cân nặng như vậy có bị suy dinh dưỡng không ạ? Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bé có thể uống vacxin rota và tiêm phế cầu không ảnh hưởng gì nhau bạn nhé. Khọg rõ bé nhà bạn có tiếp xúc với người bị não mô cầu không vì bé trên 2 tuổi mới có chỉ định tiêm vacxin này. Bé nhà bạn là bé trai hay gái để bác sĩ tư vấn nhé Thân mến