Tre sơ sinh nên uống vitamin D trong bao lâu ạ, lúc e sanh con trong bệnh viện có cho viên Vitamin D cho e bé uống tới nay con e được 2tháng 1 tuần tuổi, nhưng cũng vừa hết viên uốg vitamin D ,e có nên mua thêm cho e bé uống k? Và có thể cho uống tới mấy tháng ạ. Vì chổ e sống đang là mùa đông ,lạnh nên ít có nắng ,không có nắng cho e bé tắm nắng được ạ.
Trả lời:
Chào em Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh nếu mẹ đủ sữa cho bé Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng cần được bổ sung 400 IU mỗi ngày. Cách bổ sung Vitamin D tốt nhất và đơn giản nhất cho trẻ sơ sinh đó là tắm nắng. nguồn cung cấp vitamin D được ghi nhận là 80% do tác động của ánh sáng mặt trời chiếu vào da chuyển chất tiền vitamin D thành vitamin D thể hoạt động để đưa vào máu sử dụng. Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh: Sau khi sinh khoảng 10 ngày, trẻ bắt đầu có thể được tắm nắng. Mẹ nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào thời điểm từ 7 – 9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều, vì đây là thời điểm mà các tia cực tím yếu nhất. Mẹ cũng lưu ý mỗi lần tắm nắng cho bé từ 10 đến 30 phút và mỗi đơt kéo dài 10 ngày. Nếu bé đang uống bổ xung vitamin D thì em nên tiếp tục dùng cho bé theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa vì thời điểm mùa đông bé không được tăm nắng Em có thể ngưng khi mẹ cung ứng đủ lương sữa cho bé và duy trì tắm nắng cho bé Thân mến chào em