bác sĩ ơi cho em hỏi. bé nhà em 3 ngày nưa được 4 tháng. 1 tuần nay sao khi bé lật úp bé bị chảy nước dãi. bé sinh hoat ăn uông tất cả bình thường chỉ hay chảy nươc dãi khi úp xuống lât. là bị sao vây ah. có nghiêm trọng cân đi khám không bác sĩ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Chảy nước dãi ở trẻ nhỏ cũng là một hiện tượng sinh lý, không phải là một căn bệnh, do đó em không nên lo lắng quá trong giai đoạn này bé tiết nhiều nước bọt Trong nước bọt có các vi khuẩn đường miệng và các chất amylase. Chúng có một số tác dụng kích thích trên da Khi em bé chảy dãi, mẹ cần chú ý đến việc chăm sóc khu vực xung quanh miệng cho bé, ít nhất nên lau rửa hàng ngày với nước hai lần. Khuôn mặt của bé cũng nên giữ khô ráo để tránh bị eczema. Thân mến chào em