chào BS, con tôi 3 tuần trước bị sốt, ho, sổ mũi và nhập viện với chuẩn đoán viêm tiểu phế quản, sau khi điều trị 8 ngày (tiêm kháng sinh 5 ngày) thì bé được xuất viện (bé hết sốt trong những ngày tiêm thuốc). Nhưng vừa xuất viện buổi sáng thì đến chiều bé lại bị nôn và tiêu chảy, đến đêm lại bị sốt. Tôi cho bé đi khám bs ngoài trong 4 ngày, bé giảm nôn và tiêu chảy nhưng vẫn sốt, bs cho bé đi xét nghiệm máu và kết luận máu bị nhiễm trùng, yêu cầu bé nhập viện. Sau 4 ngày chích kháng sinh bé được xuất viện (bé hết sốt trong 4 ngày này). Về nhà được 1 đêm, sang đêm thứ 2 bé lại sốt. Tôi cho bé lên bv Nhi Đồng Cần Thơ khám, bs kết luận bé viêm họng và cho thuốc uống trong 3 ngày. Bé về chơi và ăn khỏe trong 6 ngày nay. Tự dưng đêm thứ 7 bé lại sốt. BS cho tôi hỏi, bé sốt ngắt quãng như vậy có nguy hiểm không? bây giờ tôi có nên cho bé làm xét nghiệm gì không?
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Với thông tin bạn cung cấp, bé có những đợt sốt nhiễm trùng khác nhau, do đó cần theo dõi sát tình trạng của bé có nhiễm trùng ở vùng nào, bạn lưu ý thêm những thông tin bé có tiêu chảy, ho, khò khè, chảy mũi, tiểu gắt, đau bụng...Bạn nên đưa bé đi tái khám lại ngay nhé. Thân mến