bé bú mẹ xong vẫn cho tay vào miệng mút có phải là bé vẫn đói.bé 4,5 tháng và bác sĩ cho e hỏi bé bú mẹ thêm cả sữa công thức bé đi phân có màu vàng đặc sệt ngày đi 2 lần e cho bé uống thêm sữa công thức bé chỉ uống đc 30 ml quá một tí là ói hết đó có phải là sữa công thức bé đang uống ko hợp với bé ạ
Trả lời:
Chào em Mút tay là một phản xạ có sẵn khi bé sinh ra chứ không phải bé mút tay vì bé đang đói hay đang đòi bú như ta tưởng. Lúc này bé mút ngón tay cũng giống như nhiều bé khác ngậm ti giả vậy, để "bú cho vui" chứ không phải cần bú sữa thật sự. Nếu em ít sữa em có thể vắt sữa cho bé bú bình để kiểm tra lương sữa cho bé bú . Có thể bé đã bú đủ em cho bé bú thêm sữa công thức nên bé bị ói Thân mến chào em