Xin chào bác sĩ. Bé nhà em được 3 tháng tuổi, dạo gần đây đi khám thì bác sĩ bảo bé thiếu vitamin D. Vậy cần ăn gì để bổ sung thêm vitamin cho bé ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Với bé em hãy cho bé tắm nắng hằng ngày vào buổi sáng sớm lúc mặt trời mới mọc, có thể cho bé sử dụng thuốc bổ xung vitaminD và canxi phối hợp, khi bé thức có thể massage,vận động cho bé... Nếu bé bú mẹ hoàn toàn em nên bổ xung thức ăn giàu canxi ( tôm,cua,cá,trứng..rau xanh như rau dền cơm,rau ngót..ăn thêm mè,đậu,phomai,sữa..). Chúc em và bé vui,khỏe !