Chào bác sĩ hôm qua em cho cháu đi tiêm mũi thứ 3 vacxin 5trong 1 be về bị sưng cứng chổ tiêm có cách nào khắc phục và giảm sưng không ạ. Bé bị vậy có sao ko ạ em cảm ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào em Em không nên lo lắng quá do cơ địa bé nhạy cảm quá mức mới xuất hiện hiện tượng tại vị trí tiêm xong da bị sưng đỏ nổi cục có thể kéo dài từ 6- 8 tiếng Mẹ .cần chườm lạnh ngay ( nên chườm gián tiếp qua lớp khăn ) cho bé để mau chóng giảm đau. Sau 24 giờ tiếp theo, mẹ có thể chườm nóng để các vết sưng tấy mau biến mất, giúp da dễ trao đổi với môi trường bên ngoài và nhanh chóng phục hồi. Thân mến chào em