chào bác sĩ . cháu nhà tôi được 3 tháng , tôi ít sữa nên phải cho cháu ăn sữa công thức , cháu ăn sữa ngoài đi phân xanh đen có mùi thối . vậy có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn Chế độ dinh dưỡng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp lên màu sắc và cấu trúc phân của bé. Màu bình thường của phân sẽ có sắc từ vàng nâu cho đến màu nâu sáng. Những bé được cho ăn chế độ ăn giàu chất sắt hoặc ăn những thực phẩm bổ sung sắt sẽ đi ngoài ra phân có màu xanh đậm. Nếu bạn vẫn đang cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn, phân của bé sẽ có màu vàng do chất béo từ trong sữa mẹ. Nếu bé lên cân tốt, không có biểu hiện bất thường thì không sao bạn nhé Thân mến