Xin hỏi bác sĩ! Con trai tôi gần 28 tháng tuổi, nặng 12.7 kg. Chiều tối hôm qua sau khi tắm nước ấm xong (trời khá lạnh) cháu bị sốt nhẹ 37.8oC (đo trán), 36.5 (đo tai). Sáng ngủ dậy thấy mắt phải cháu có ít ghèn, mắt phải mí sưng nhẹ (ko rõ có phải do hôm qua cháu có va vào đồ chơi hay ko), mắt ko đỏ. Đến chiều, lúc này cháu sốt 39oC, mắt lờ đờ, cháu vẫn chơi, da có hơi đỏ, tai đỏ, mắt ko ghèn nhưng cảm giác long lanh đọng nước. Xin hỏi bác sĩ tôi nên xử lý tiếp thế nào ạ! Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bố! bé có sốt bố cho bé uống hạ sốt khi nhiệt độ bé 》 38.5 độ nhé. bố cho bé uống gói 150mg hoặc 220mg 1 lần cách 4 6 giờ uống 1 lần. mắt ghèn thì bố có thể vệ sinh mắt bằng Nacl 0.9%. sau 2 hôm nếu bé không đỡ sốt thì đưa bé đi kiểm tra bác sĩ để dùng thuốc. thân chào!