chào bác sĩ.con e mỗi lần bú xong là bị sặc sữa.sữa sặc ra cả miệng lẫn mũi.như vậy là bị gì ạ.có cách nào khắc phục không ạ.bé bú mẹ ạ
Trả lời:
Chào bạn Việc đầu tiên là bạn cần sơ cứu cho bé bằng cách cho trẻ nằm sấp trên lòng bàn tay và cánh tay phải, dùng lòng bàn tay vỗ mạnh và nhanh năm cái vào lưng trẻ nhằm tăng áp lực trong lồng ngực để tống sữa ra khỏi đường hô hấp. Nguyên nhân trẻ bị sặc sữa là do người chăm sóc trẻ để trẻ bú, ăn không đúng tư thế, cho bú quá no, cho trẻ bú khi đang khóc, sữa mẹ nhiều khiến trẻ nuốt không kịp và trẻ sinh non tháng cũng rất dễ bị sặc sữa… nếu trẻ có ói, nôn trớ nhiều thì cần đi khám kiểm tra nhé Thân mến