Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em gần 2 tháng, 1 tuần nay đêm bé hay giật mình, khóc quấy cả đêm, trớ, ngủ không ngon giấc. Do mùa đông không có nắng nên mỗi ngày em đều cho bé uống 2 giọt Vitamin D3 pediakit của Pháp và bú sữa mẹ hoàn toàn. Ngày thì bé ngủ được khoảng 6, 7 tiếng ạ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em có cách nào cải thiện tình hình không, và em có thể mua thảo dược Sonno Bimbi cho bé uống không ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả thì lúc bé giật mình có trớ , có thể đây là biểu hiện của trào ngược,trước mắt bạn giảm lượng sữa mỗi lần bú lai,tăng số cữ lên,sau khi bú thì đừng cho bé nằm liền hoặc nằm đầu cao,cho bé bú sớm hơn giờ ngủ khỏng 1 tiêng,nêud không đỡ hãy đưa bé khám nhi khoa nhé,không nên tự ý mua thuốc cho bé uống khi không có chỉ định của bác sĩ. Thân ái