Chào bác sỹ. con trai em được 22 tháng. cân nặng 15kg. cao 88cm. Hằng ngày cháu ăn uống ,đi tiểu tiện bình thương. cháu chơi bình thường. cháu hiếu động nên hay chạy và nhảy ah Gần 1 tháng nay cháu có biểu hiện ngủ không thẳng giấc và ban đêm. cứ khoảng 12h trở đi là cháu dậy liên tục cho tới 4h sáng cháu ngủ thẳng giấc lại. Khi cháu thức giấc. cháu k khóc, chỉ e..e rồi vỗ vỗ cháu ngủ lại nhưng được tầm 5 phút là cháu vật vờ lại,lan qua lan lai,khó ngủ hơn. trước đây cháu cũng hay dậy đêm nhưng chỉ dậy tầm 2 lần là cháu ngủ lại. và ngủ lại dễ dàng không vật vờ như bây giờ. Mới đây thì cháu có mọc 1 răng hàm. bộ răng hiện tại của cháu còn 3 chiếc nữa là đây đủ.Vùng nướu ở 3 chiếc này không thấy sưng ah. Cháu bú mẹ từ nhỏ. Bây giờ khi thức giấc lần đầu tiên thì cháu đòi bú. còn ban ngày và những lần sau thì không ah? Cháu ăn ngày 3 bữa chính. xen kẻ giữa cơm và cháo,súp.... các bữa phụ xen kẻ là trái cây chuối,táo, đủ đủ, nước cam,sữa chua,sữa tươi vinamilk,pho mai, váng sữa, yokul,bánh plan...các bữa phụ thì xen kẻ ngày.riêng trái cây, nước cam và sữa chua thì ngày nào cháu cũng ăn. sáng cháu ăn lúc 7h sáng.trưa 10h30. chiều 5h.tối 8h cháu uống ly sữa.9h thì cháu bắt đầu đi ngủ. cháu vào giấc nhanh và ngủ tơi 12h bắt đầu thức Em đang băn khoăn không biết cháu bị gì? cháu không ngủ được nên 1 tháng nay cân nặng và chiều cao của cháu k phát triển. mong nhận được phản hồi của bác sỷ. Nếu cho cháu đi khám thì khám ở đâu và khoa gì ah?
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả thì cân nặng và chiều cao của bé vẫn phù hợp với tuổi,về việc bạn thấy cháu ngủ ít đi nhưng ban ngày bé có ngủ không?tổng thời gian ngủ của bé cả ngayg là bao nhiêu?gần đây bạn có tháy đổi giờ ăn cho bé không?môi trường ngủ dạo này có quá lạnh không?bé có li bì ,bưtd rứt,bỏ ăn bỏ bú không?hãy cung cấp thêm thông tin nhé?nếu có các dấu hiệu trên đưa bé tới khám nhi nhé. Thân ái