be trai.luc sinh 2.7kg gio be 12 tháng được 9kg cao 70cm.be dag tap bước.be chua biet kieu pame
Trả lời:
Chào bạn bé nhà bạn như vậy là bình thường rồi không phải suy dinh dưỡng đâu nhé Sự phát triển về tâm thần vận động của trẻ diễn biến song song với sự tăng trưởng về thể chất và sự trưởng thành các chức năng trong cơ thể. Theo dõi sự phát triển tâm thần vận động của trẻ sẽ giúp các bà mẹ chăm sóc và giáo dục trẻ phù hợp theo lứa tuổi. Trẻ sơ sinh Trẻ ngủ nhiều (20-24 giờ), có các phản xạ tự nhiên: tìm vú mẹ, bú, phản xạ nắm tay, phản xạ bắt chộp… Đặt trẻ nằm ngửa: tay chân ở tư thế co duỗi khác nhau.vận động tự phát, không chủ động được mọi động tác. Trẻ 2 tháng Biết hóng chuyện, mỉm cười, mắt nhìn theo vật sáng di động. Đặt nằm sấp có thể ngẩng đầu từng lúc. Ngôn ngữ: phát âm líu lo. Trẻ 3-4 tháng Trẻ có thể nhìn theo vật di động. Biết lẫy từ ngửa sang sấp. Trẻ 5-6 tháng Biết lạ quen, nhận được mẹ. Lẫy được từ sấp sang ngửa, biết ngồi nhưng chưa vững. Trẻ 7-9 tháng Trẻ có cảm xúc vui mừng hoặc sợ hãi. Tự ngồi vững hơn, trẻ biết bò. Có thể vẫy tay chào, hoan hô, biết phát âm ba ba, ma ma… Trẻ 10-12 tháng Trẻ đứng vững, bắt đầu tập đi men, sử dụng ngón tay dễ dàng, linh hoạt. Chơi được trò chơi đơn giản, nói câu 2-3 từ (bà ơi…). Nếu so với sự phát triển của con bạn thì bé chỉ hơi chậm nói thôi, bạn cũng có thể đưa bé đi khám kiểm tra nếu muốn nhé Thân mến