Bé nhà em sinh mổ được 3 tháng rồi. buổi sáng trời se se lạnh là bé khò khè khó nuốt. đi khám bs cho thuốc uống vẫn k hết. mà trưa chiều bé k sao. bé bú mẹ và tăng cân đều. em vẫn rửa mũi cho bé 3 ngày lần. hiện tượng này để lâu có qua viêm phổi k ạ
Trả lời:
Chào bạn Không biết là ngoài tình trạng khè khè như bạn mô tả vào buổi sáng thì sau khi bú xong em bé có bị không ạ?ngoài ra em bé có ho sặc,sốt hay không?nếu các biể hiện trên không có kèm theo bé bú chơi tốt thì sẽ không nghĩ nhiều đến viêm phổi nhé,nhưng mà nếu bé thường xuyên hít sặc thì rát dễ viêm phổi,vì tình trạng của bé chỉ bị vào buổi sáng mà các buổi khác không có bị nên nhiều khi tiếng khè này cũng có thể do mình chủ quan,trước mắt bạn cứ rửa mũi cho bé vào lúc thấy khè khè,nếu không đỡ hãy thử đưa bé tới khám hô hấp nhi nhé. Thân ái