Chào bác ạ, Con em được 1 tháng 16 ngày. Bị lên những mảng vàng trên chân mày ( kèm hình ). Và môi bé bị phồng trắng lên đó bác Bác xem giúp em bé bị sao vậy ạ. Em cám ơn bác nhiều
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng da đầu và lông mày trẻ sơ sinh có những mảng vảy là hiện tượng rất bình thường ở trẻ sơ sinh và hiện tượng này thường gọi là cứt trâu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do viêm da tiết bã nhờn, bã nhờn được bài tiết qua các vùng da trên và tạo thành các vảy như gàu nhưng dày hơn mẹ có thể dùng nước bồ kết, nước cốt chanh, nước chè đặc, muối tinh pha loãng hoặc dầu trẻ em pha với nước ấm để tắm gội, xoa lên vùng da đầu đóng nhiều vảy của trẻ để làm cứt trâu mềm dần và bong ra.