Bác sĩ ơi, con 2 được 2 tháng tuổi, e ở nước ngoài bên chổ em đag là mùa đông, lạnh nên con em ngày nào mũi cũng có rỉ mũi khô lại nó thở hay khò khè, e dùng dung dịch muối sinh lí rữa mỗi ngày, nhưng lúc rỉ mũi ra thì e thấy có dính theo tí máu, như vây có sao không, có nên rữa mũi bằng nước muối sinh lí mỗi ngày không, vì nêu không rữa mũi bé hay có rỉ mũi sợ nó khó thở.em phải lam thê nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Do không khí lạnh khô nên vùng niêm mạc mũi vốn rất mỏng manh của trẻ lại càng dễ tổn thương hơn. Bạn có thể rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý, nhưng dùng tăm bông nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước niêm mạc, cho bé bú mẹ hoàn toàn nhé. Thân mến