Dạ chào bác sĩ. Cho e hỏi bé nhà e 1thang 3 tuần được 4.5kg. Lúc sinh 3kg, tháng đầu tăng 1.1kg nhưng sao dạo gần đây bé tăng cân chậm lại. Bé ăn ngủ tốt. Xin cho e hỏi là nguyên nhân do đâu ạ. E ăn uống thịt cá hải sản đầy đủ , một ngày 3 chén cơm và có bổ sung vitamin. Bé hơi bị vàng da , bác sĩ khám có cho bé uống vitamin D nhưng đến nay vẫn bị vàng. Mỗi ngày e cho bé phơi nắng sáng 15p . Thỉnh thoảng xương bé kêu lộp cộp là thế nào ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Bé có cân nặng sơ sinh bình thường. Bé có vàng da nhẹ, chức năng chuyên hóa của gan chưa hoàn thiện, sau gần 2 tháng mà vàng chưa giảm hoặc chưa hết thì cần cho bé đi khám để phát hiện các bệnh lý về gan mật khác. Gan là một cơ quan có vai trò quan trọng trong tiêu hóa và hấp thu thức ăn nếu chức năng gan chưa ổn định sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bé. Hiện tại bé ăn sữa mẹ hay sữa công thức, lượng ăn hàng ngày mỗi bữa là bao nhiêu? Nếu số lượng thức ăn hàng ngày chưa đủ theo nhu cầu của bé sẽ khiến cân nặng của bé chậm tăng cân. Bạn nên đi khám chuyên khoa nhi hoặc chuyên khoa dinh dưỡng để tìm các nguyên nhân gây bé chậm tăng cân, để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Thân ái