Chào bác sĩ ! Bé nhà tôi được gần 6 tháng (8kg) hiện bé đang nhú cái răng đầu tiên. Sau khi nhú răng được 2-3 hôm thì bé bắt đầu sốt (37,5-38,7 độ) bé quấy khóc và có vẻ mệt. Tôi đo nhiệt độ liên tục và trên 38,5 độ thì cho bé uống thuốc hạ sốt Doliprane. Sau khi uống thì bé hạ sốt và chơi bình thường. Khoảng vài tiếng thì bé lại sốt. Ngày thứ 2 sốt tôi thấy bé thở khò khè ở mũi và húng hắng ho mấy tiếng, Có lúc chân tay bé lạnh và tím đầu ngón tay. Như thế có nguy hiểm không ạ? Và khi nào thì tôi cần đưa bé đến bệnh viện ạ? Và đêm khi ngủ trời mùa đông lạnh này tôi chỉ mặc một lớp áo và đắp một lớp chăn xô mỏng khi bé sốt liệu bé có lạnh ko ạ? (Tôi sờ tay bé lạnh) Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Cân nặng theo tuổi của bé ở mức bình thường. Thường sốt mọc răng là sốt lành tính, sau từ 3-5 hôm sẽ giảm dần. Tuy nhiên khi mọc răng cũng có thể kèm theo các bệnh khác đặc biệt là các viêm nhiễm đường hô hấp, đường tiêu hóa. Nếu sốt dai dẳng kéo dài đến ngày thứ 3, hoặc ho nhiều, nôn trớ, bỏ ăn, hạ thân nhiệt đột ngột, quấy khóc liên tục, tím tái, khó thở, cho con đến cơ sở y tế gần nhất để được khám kịp thời nhé. Thân ái