Dạ e chào bác sĩ. Bác sĩ cho e hỏi. Bé nhà em sinh ngay 20/11. Tháng đầu tiên tăng được 1,2kg ( bé bú mẹ hoàn toàn ) Nhưng 1thang 3 tuan thì e cân lại bé chỉ tăng thêm 400gr thôi. Cân nặng hiện tại 4.5kg. Dạ người nhà e cứ bảo là do sữa mẹ kém chất lượng, e ăn ngày 3 chén cơm nhưng ăn nhiều rau thịt cá hải sản .. và có uống vitamin bổ sung? Dạ cho e hỏi bé chậm lên cân là do đâu ạ ! Bé nhà e lúc ngủ hay phát ra tiếng động ọ oẹ và hay vặn mình. Tháng trước đi khám bác sĩ cho uống vitamin D nhưng đến nay e thấy bé vẫn còn vặn mình và hơi vàng da. Đồng thời khi bồng bế lâu lâu nghe xương bé kêu cộp cộp ạ ? Mong bác si cho e lời khuyên e cam ơn rất nhiều !
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Theo những thông tin bạn chia sẻ, bé có tình trạng chậm tăng cân. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin tình trạng sức khoẻ hiện tại của bé: có sốt, co giật, quấy khóc vô cớ, lừ đừ, nôn ói tất cả mọi thứ. Vấn đề vàng da cần phải được bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp do dễ nhầm lẫn. Bạn nên đi khám chuyên khoa nhi nhé. Thân mến