Chào bác sĩ, Bé gái nhà e được 8 tháng 10 ngày, nhưng chỉ nặng 6kg cao 62,4cm ,hiện tại e ít sữa nên từ 3 tháng e đã cho bé bú thêm sữa ngoài hiện tại từ 6h sáng đến 18h bé bú được 4 bình sữa công thức tương đương 440ml và 1 chén cháo, có ngày bé bú khoảng 3 bình hoặc có bữa chỉ bú 2 bình, e biết con e đã nằm trong top suy dinh dưỡng nhưng bé lười bú sữa e ko biết phải làm thế nào ạ, mong bác cho e lời khuyên sao cho trẻ thích uống sữa ạ, 1 vấn đề là từ lúc tháng thứ 5 đến nay là bé ko tăng cân luôn ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo số liệu nhân trắc bạn cung cấp thì bé nhà mình đang ở trong dạng suy dinh dưỡng, chiều cao của cháu cũng đã thấp hơn so với chuẩn của trẻ em Việt Nam, tức là suy dinh dưỡng này đã ảnh hưởng đến chiều cao của cháu, bạn nên đưa em bé đến bệnh viện để khám chuyên khoa dinh dưỡng, có thể bác sĩ sẽ cho bé một số thuốc hỗ trợ thêm giúp cháu ăn tốt hơn, không nên tự mua các loại thuốc bổ cho bé uống mà không có chỉ định của bác sĩ nhé bạn. Thân ái