Bác sĩ ơi, bé nhà cháu 1 tháng 5 ngày tuổi. Vừa rồi bé lớn nhà cháu nghịch nên ngã vào đầu bé, đúng chỗ thóp trước ạ. Bé tím mặt khóc , sau không bú cháu nữa, mặc dù đã bị đói 3 tiếng, sau ngủ luôn (bình thường thì cháu bú tốt ạ). Cháu lay dậy mà mắt lờ mờ như kiểu buồn ngủ ạ. Cháu lo lắm. Bây giờ cháu phải theo dõi thế nào ạ? Có cần cho đi viện luôn ko ạ? Va đập mạnh đúng thóp luôn 😞
Trả lời:
Chào bạn Bạn thấy bé có nôn, có quấy, có lừ đừ nhưng vào lúc tối hay sáng. Bé có dấu hiệu nặng như co giật, bỏ bú hết không. Bạn thấy lo lắng thì nên đưa bé đi khám. Bác sĩ không thể khám trực tiếp cho bé nên không thể tư vấn tốt nhất được cho bạn Thân mến