thưa bs con em sinh 36tuần nhưng cháu dược 1,3ky thôi dài 45cm .nay cháu được 7tháng nặng 5,7ký dài 62cm.cháu đã ăn dặm ngày 2 bữa bột mặn và 300ml sct .và ăn sũa chua .trong đó có bú thêm sữa mẹ .cháu phát triễn như vậy có bình thường không thưa bác sĩ.so với cân nặng của trẻ bình thường thi cháu thiếu nhiều kg ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Với chỉ số chiều cao và cân nặng hiện tại của bé vẫn chưa đạt chuẩn theo tuổi dành cho bé sinh đủ tháng, tuy nhiên độ phát triển của bé sinh non như vậy là phù hợp. Bạn có thể bổ sung thêm sữa cho bé, uống khoảng 400-500ml/ ngày, ăn dặm, nghỉ ngơi hợp lý. Thân mến