Bé nhà cháu được 6 tuần 2 ngày. Hôm nay cháu cho đi uống Rotarix nhưng bác sĩ khuyên uống Rotateq tốt hơn. Vậy cho cháu hỏi Rotateq uống được từ 6 tuần không và sau 1 tháng uống liều 2 được không ạ (3 liều). Trên mạng cháu thấy nói uống theo phác độ 2-4-6 tháng tốt nhất.
Trả lời:
Chào bạn Vắc xin rota có thể dùng cho trẻ khi 6 tuần tuổi. Liều 1: Khi trẻ trong khoảng từ 6 -12 tuần tuổi Liều 2 cách liều 1 tối thiểu 4 tuần Liều 3 cách liều 2 tối thiểu 4 tuần. Tuy nhiên liều 3 phải uống trước khi trẻ được 32 tuần tuổi. Bạn đưa bé đi khám Tại trung tâm tiêm ngừa để được khám sàng lọc trước nhé Thân mến