Con tôi sinh ngày 14/7/2017, tôi có thể cho cháu ăn bột ăn dặm được chưa hay bắt buộc phải đủ 6 tháng tuổi mới được cho cháu ăn bột ăn dặm ngoài sữa mẹ. (Cháu vẫn bú mẹ bình thường nhưng dạo này về đêm cháu hay khóc. Tôi có cho cháu thử ăn bột ăn dặm thì cháu chịu ăn và ăn xong thì cháu ngủ ngay). Xin bác sĩ cho lời khuyên. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ trong 6 tháng đầu, nếu mẹ đủ sữa cho con, con ăn không bị đói, tăng cân đều, duy trì cho đến 18 tháng hoặc lâu hơn tùy vào nguồn sữa mẹ và khả năng. Từ tháng thứ 6 các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ đã bắt đầu giảm dần về lượng và chất nên bắt đầu tập cho bé ăn dặm vào cuối tháng thứ 5 đầu tháng thứ 6 để làm quen. nếu sữa mẹ không đủ và nhu cầu của trẻ nhiều hơn thì có thể tập ăn sớm hơn hoặc dùng sữa công thức bổ sung thêm. Việc ăn dăm nên theo nguyên tắc làm quen dần, tăng dần về số lượng và độ đặc của thức ăn theo từng tháng. Bạn có thể cho bé tập làm quen vào thời điểm này rồi nhé. Thông tin đến bạn