Thưa bác sĩ, bé em sanh non lúc 34 tuần 6 ngày được 2.6kg, nay được 5 tháng 9 ngày được 8kg, 6 tháng là bắt đầu ăn dặm, nhưng mà e nghe nói là bé sanh non như vậy thì phải lùi lại ngày ăn dặm cho bé, thế có đúng không ạ ? Bác sĩ tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn Một em bé chào đời trước tuần thứ 37 của thai kỳ đều là sinh non. nếu cần cho một em bé sinh thiếu tháng ăn dặm thì vào khoảng 6 tháng sau ngày dự sinh chứ không phải ngày sinh thực tế bạn nhé Không rõ bé nhà bạn là bé trai hay gái. Chiều dài thế nào. Bạn có thể đưa bé đi khám Nhi để được tư vấn chế độ ăn, dinh dưỡng cũng như thời gian ăn dặm nhé Thân mến