Bác sĩ cho e hỏi bé nhà e được 19 ngày. Bé rất hay bị ọc sữa. Mặc dù cho bé bú rồi ngủ cả 1,2h rồi nhưng bé vẫn ọc ra. Lên cả mũi. Và bé rất hay vặn vẹo mặc dù lúc ngủ. Vỗ về xíu bé lại ngủ rồi lại vặn vẹo. Như vậy là bé bị làm sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn Có thể bé nhà mình bị trào ngược nhé bạn,vì bé nhà mình mới 19 ngày tuổi mà lại thường xuyên bị ọc sữa như vậy rất có thể bé bị trào ngược do bất thường cấu trúc thực quản,hiện tượng đang ngủ mà trào ngược như vậy rất dễ dấn đến hít sặc rồi gây viêm phổi,vì bé còn đang 19 ngày tuổi chưa được 1 tháng nữa nên để điều này là không tốt,bạn hãy đưa bé đến khám nhi khoa nhé. Thân ái