Thân chào Bác Sĩ. Tôi xin được trình bày vấn đề của bé nhà mình như sau, mong nhận được tư vấn và câu trả lời từ bác sĩ. Bé nhà mình được tròn bốn tuổi. Bé hay cáo gắt, giận hờn, chậm nói, tại thời điểm này bé chỉ nói được từ một như: ba, bò, một...nhưng có từ phát âm còn sai chưa chuẩn. Mình có đưa bé lên bệnh biện nhi đồng hai tphcm thăm khám thì được bác sĩ chuẩn đón: tự kỹ, rối loạn ngôn ngữ và trầm cảm mức độ nhẹ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi các vấn đề sau: 1. Tại nhà mình có thể sử dụng các phương pháp nào để có thể từ từ hạn chế và đưa bé trở lại trạng thái như một bé bình thường. 2. Chế độ dinh dưỡng cho bé như thế nào (hiện tại bé được 17kg) là phù hợp. 3. Vì gia đình cũng khó khăn không có điều kiện vào sài gòn thường xuyên để thăm khám cho bé, vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp tại địa phương Bình Thuận thì mẹ có thể tới đâu để thăm khám cho bé. Bác sĩ có thể giới thiệu một bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này tại bình thuận để mẹ có thể tiện cho bé đi thăm khám. Mong nhận được thông tin tư vấn của các bác. Trân trọng cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn bệnh tự kĩ là 1 bệnh rối loạn về thần kinh nên bé sẽ chậm nói. không chơi với ai. hiện tại không có cách nào điều trị bệnh khỏi. ma bạn nên đưa bé các trung tâm điều trị bệnh tự kĩ để giảm nhẹ tình trạng bệnh của bé. thân ái