Bé 20kg, 6 tuổi. Sốt ngày đầu là 9h35 tối 39 do 20/12. Đi nhi đồng bác sỹ chẩn đoán viêm họng cho thuốc uống bé hết sốt, hoạt động bình thường ngày 22/12. Ngày 23/12 đến hiện tại bé sốt lại, khoảng cách giữa các lần sốt có giãn ra từ 6h - 16h. Mình muốn hỏi bệnh tình bé như vậy có tiến triển tốt lên không?
Trả lời:
Chào bạn. Bé được chẩn đoán viêm họng cấp và điều trị theo đơn của bác sỹ, đã hạ sốt. tuy nhiên mới điều trị được 2 ngày thì có thể chưa khỏi được. Thông thường điều trị viêm họng, viêm mũi cấp điều trị trong 7-10 ngày. Bạn nên tuân thủ điều trị theo đơn của bác sỹ, nếu trong thời gian điều trị, các triệu chứng không giảm như ho, sốt, bỏ ăn, mệt mỏi nhiều thì nên cho con đi khám lại ngay, vì có thể xuất hiện các nhiễm trùng trùng hợp khác hoặc không hợp với thuốc đang điều trị. Chú ý chăm sóc , dinh dưỡng đầy đủ cho con vì dinh dưỡng, nâng cao thể trạng góp phần lớn vào hiệu quả điều trị. Thân ái