Chào bs, bé nhà e 21 tháng, mấy hôm trước bé có sốt nhẹ (dưới 39 độ) kèm theo ho từng cơn nhưng ko nhiều, e cho bé uống thuốc hạ sốt + lau mình bằng nước ấm, chưng quất + đường phèn cho bé uống trị ho, sau 3 ngày cháu đã hết sốt, ho vẫn còn nhưng cũng ko nhiều, bé vẫn ăn ngủ bình thường, e có cần đưa bé đi khám ko ạh, bé bị ho ko sốt nếu để ho lâu có viêm phổi ko ạh vì bé ho cũng ko nhiều, mong bs tư vấn giúp e!
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bé hết sốt rồi, giảm ho, bé bú tốt, không quấy khóc gì, không li bì, co giật, nôn nhiều thì bạn có thể để bé ở nhà theo dõi được, Tuy vậy không rõ bé có ho đàm không, nếu có đàm thì màu gì. Tình hình nếu có những triệu chứng nặng như nêu ở trên thì bạn cần đưa bé đi khám ngay. Nếu không thì ở nhà theo dõi thêm cũng được bạn nhé Thân mến