Chào BS, bé nhà e 21 tháng, hai ngày nay bé bị sốt ( nhiệt độ đo được từ 37,5 đến 38,8 độ) kèm theo ho từng cơn nhưng ko nhiều. E có cho bé uống thuốc hạ sốt + lau mình bằng nước ấm, chưng quất+ đường phèn cho bé uống để trị ho. Nhưng cứ uống thuốc hạ sốt thì bé đỡ xong lại bị sốt lại. E chưa cho bé đi khám vì sợ bé uống nhiều kháng sinh lại ko tốt, xin bs tư vấn giúp e !
Trả lời:
chào bạn, bạn nên đưa bé đi khám nhe, biểu hiện của con bạn là viêm đường hô hấp trên, nếu không điều trị kịp thơif rất dễ viêm tai giữa viêm phổi, thân ái