chào bác sĩ con em nay được 2 tháng tuổi .2 tuần nay em cho bé bú nhầm sửa dành cho trẻ 6 tháng đến 12 tháng , bé tuần nay trở nên lười bú và hay buồn nôn .. bác sĩ cho em hỏi bé uông nhầm sửa vậy có sao ko ak..
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp bé uống nhầm sữa thì bạn dừng lại đừng cho bé bú sữa đó nữa,vấn đề uống nhầm này không có gì đáng nghiêm trọng,còn vấn đề bé bỏ bú hay buồn nôn là xuất hiện khi nào?khi bắt đầu uống nhầm sữa hay trước đó đã bị rồi,có thể nó do việc uống nhầm sữa do có thể sữa của trẻ 6 tháng có thành phần làm bé khó tiêu nên gây buồn nôn nhưng thường sẽ xuất hiện ngay khi bé mới uống vài lần đầu chứ không thể uống một thời gian mới bị được,vì vậy có thể bé có thêm một rối loạn tiêu hóa kèm theo,bạn hãy đưa bé tới khám nhi khoa nhé,để tìm ra nguyên nhân chính xác bé bị vậy. Thân