bác sĩ ơi cho em hỏi. bé nhà em bé trai con 5 ngay nữa tròn 3 tháng. sao 1 tuân nay bé bị rụng tóc ngày càng nhiều ạ. em lo quá. lên mạng tìm hiêu thì người ta ghi la thay tóc máu, moc tóc mới. bé bú vẫn bình thường. vây bé nhà em có phải thay tóc hay là mắc bệnh gì vây bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Bé có thể đang thiếu vi chất có thể là canxi hay có thể rụng tóc do tư thế nằm, nên đặt bé ngủ ở những tư thế khác nhau, chẳng hạn đêm đầu tiên nằm ngửa, đêm sau nghiêng trái, đêm sau nữa nghiêng phải. Sau 6 tháng, các bé bắt đầu tự điều chỉnh tư thế ngủ, không nằm ở một tư thế trong suốt đêm nữa nên rụng tóc do tư thế nằm không còn phổ biến. Cần đưa bé đi khám để phát hiện kịp thời các bệnh tiềm ẩn nếu: - Da đầu tại vùng hói có biểu hiện bất thường ví dụ da đỏ, bong vảy… Những đốm hói nhỏ đi kèm hiện tượng này có thể là dấu hiệu của bệnh nấm bẩm sinh. Tình trạng rụng tóc không cải thiện sau 6 tháng. Thân mến