chào bs: bé nhà e 4th nặng 6.4kg, bs cho e hỏi lâu lâu e thấy thóp của bé hơi nhô lên, sờ và nhìn bằng mắt thấy rõ. e ko biết như vậy có sao ko? với lại bé nhà e rất lười bú, e vắt ra rồi đút muỗng thì e chịu, e tập bé bú bình hoài ko đc, có cách nào cho bé bú bình ko ak?
Trả lời:
Chào bạn Lúc mà ban thấy thóp bé nhô lên bé có đang khóc quấy hay đàn sốt cao không?tình trạng này có thường xuyên không?nếu như bạn thấy thóp bé bị phồng lên quá nhiều lần,có sốt,nôn ói,lừ đừ,bỏ bú hãy đưa bé tới bệnh viện,có thể bé bị tăng áp lực nội sọ do viêm màng não. Còn chỉ phồng lúc khóc quấy khi hết khóc thì hết phồng thì không đáng lo ngại lắm. Bé bú muỗng thật ra tốt hơn bú bình,nếu được bạn nên cố gắng tập cho bé ăn muỗng nhé . Thâb