Bác sĩ cho e hỏi, Bé nhà e hiện nay được 3m4d, hay ra mồ hôi lưng và gáy, đêm ngủ e phải lót thêm khăn xô vào lưng và thường xuyên lau thay nhưng lau xong e thấy lưng cháu bị lạnh, như thế có phải bị mồ hôi ngấm ngược lại nên bị nhiễm lạnh ko ạ? Bé nhà e trv vẫn ăn tốt, đêm ngủ ngoan ko quấy khóc gì, nhưng vì đã từng bị viêm phế quản phổi phải nằm viện 2 lần rồi nên e rất sợ con bị lại, có cách nào khắc phục được ko a? Và bé nhà e mới đi viện điều trị về được 4 ngày thì có tiêm phòng được không ạ? (Bé đi viện 2 lần điều trị tiêm kháng sinh nên chưa tiêm phòng được mũi nào, và bé cũng chỉ được 6kg)
Trả lời:
Chào bạn Hiên tượng ra mồ hôi lạnh ở trẻ nhỏ có rất nhiều nguyên nhân như:giữ ấm không đúng cách,thiêud canxi,thiếu máu, quá trình tuần hoàn cơ thể không ổn định. Để khắc phục tình trạng này khi em bé ngủ hãy bật điều hòa đừng quá nóng,buổi sáng có thể tắm nắng,cho bé uống bổ sung canxi,...nếu làm những biện pháp trên không giảm hãy thử đi khám nhi khoa nhé. còn viêm phế quản thì bạn chỉ thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ,tăng cường sức đề kháng cho bé. Bé vừa về nhà được 4 ngày bạn cứ đưa bé đi chích ngừa đúng lịch hen,nhớ báo với bác sĩ là bé vừa đi viện vì bệnh mới về 4 ngày để bác sĩ khám kĩ tình trạng lúc đó của bé để quyết định cho chích hay không nhé. Thân