Xin bác sĩ cho hỏi vấn đề của cháu: Cháu nữ được gần 2 tháng tuổi, nặng 4,5kg mà từ lúc ba tuần tuổi hay khóc liên tục, tuần thứ 5 hay khóc liên tục từ 8h đến 11h, gần đây cháu khóc liên tục từ 11h đến 2h sáng. Khóc dữ dội, tiếng khóc như kiểu bị đau gì đó mà không biết nguyên nhân, không thể dỗ được, dù đã cho cháu bú mẹ và cả bú bình, gây mệt mỏi rất nhiều cho gia đình. Xin bác sĩ tư vấn để cải thiện tình hình trên. Xin vảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ thức giấc và quấy khóc ban đêm là dấu hiệu có những bất thường trong sinh lý. Có nhiều nguyên nhân như môi trường không thoải mái, hoặc bệnh trong người làm trẻ khó chịu. Bạn nên đưa trẻ đến khám chuyên khoa Nhi. Thân ái.