Bé nhà em được hơn 2 tháng mà tối bé khó ngủ quá toàn cáu gắt, quặn người và khóc, khóc to quá lại chớ hết lên. Bế ru thì nhắm mắt đc 1 tý lại dậy khóc khôg biết có lsao k bs?
Trả lời:
Chào bạn. Việc trẻ từ 3 tuần đến 3 tháng tuổi hay quấy khóc vào một thời điểm, trong ngày là lặp lại trong một số ngày trong tuần là một hiện tường rất hay gặp và là nỗi niềm ám ảnh của nhiều gia đình, gây ra nhiều khó chịu cho người thân. Một số quan điểm dân gian gọi là khóc dạ đề, tuy nhiên về khoa học y học thì vẫn chưa giải thích được vấn đề này. Hầu hết các tình trạng khó chịu gây ra cho trẻ quấy khóc là những rối loạn tiêu hóa do không hấp thu hoàn toàn thức ăn gây chướng bụng, sinh hơi, táo bón..., nhiễm khuẩn tiết niệu, viêm mũi họng.... Vì vậy nếu con khóc nhiều, ảnh hưởng tói ăn uống, gây ra nôn trớ nhiều ảnh hưởng đến phát triển dinh dưỡng, bạn cần cho con đi khám bác sỹ nhi để xác định nguyên nhân và cải thiện cho con. Cần phải khám để được tư vấn về chế độ chăm sóc dinh dưỡng cho con. Thông tin đến bạn.