Xin chào bác sĩ. Bé nhà em được 2 tuổi. Vừa rồi cháu bị sốt 2 ngày liền nên em đưa cháu đi khám bác sĩ kê kháng sinh và kết luận viêm hô hấp trên. Em có cho cháu 1 liều thì vài tiếng sau cháu bị rét run nên em cho cháu đi viện và kết quả xét nghiệm là em thấy có những dòng in đậm là Bạch cầu 13.6 Ly% 49.9 Ly# 6.8 NEU% 37.3 MID% 12.8 MID# 1.80 HGB 11.3 HCT 35.1 MCV 78.3 MCH 25.2 PLT 269 Dengue virut NS1Ag Âm tính Em băn khoăn không biết vì sao bạch cầu lại tăng cao, có phải do cháu uống liều kháng sinh trước đó không. E xin trân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bạch cầu tăng cao trong bệnh này của bé là viêm hô hấp, là diễn tiến bình thường của bệnh, vì vậy điều trị kháng sinh là cần thiết. còn chỉ số khác thì vẫn trong giói hạn bình thường theo độ tuổi của bé bạn nhé Thân mến