Em xin kính chào bác sĩ, bé nhà em đi viện có được xét nghiệm máu. E đọc kết quả thấy bạch cầu tăng 13.7, trước đó vài tiếng cháu đã uống 1 liều kháng sinh do bị ho và kết luận viêm hô hấp trên. Bác sĩ cho em hỏi là bạch cầu tăng cao là do nguyên nhân gì và có phải do dùng kháng sinh trước đó khônh thưa bác sĩ. E xin trân thành cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn Cho bác sĩ biết tuổi của bé nhé. Đồng thời bạn chụp lại công thức máu của bé. Vì trong những tháng đầu bạch cầu của bé sẽ dao động và khác với người lớn bình thường, nên nhiều khi bạch cầu cao đó chỉ là sinh lý (tình trạng bình thường) chứ không phải bệnh lý. Bạn cung cấp hai thông tin trên để bác sĩ xem đó có phải là tăng bạch cầu bệnh lý không nhé. Thân mến.