Thưa bác sĩ, bé e mỗi lần tiêm vacxin la đi cầu không được, phải thụt hậu môn mới đi được ạ, vậy có sao hk ạ? Bé tiêm 5 in 1 , gan B, rota ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Táo bón không phải là một tác dụng phụ của vắc xin bạn nhé, có thể là do thay đổi trong chế độ ăn làm táo bón tình cờ trùng hợp với đợt tiêm vắc xin nên bạn nghĩ vậy. Nói chung nếu không có trướng bụng, không sốt, tiêu phân không có nhầy máu, màu phân vẫn vàng thì không sao cả, bạn cho bé uống nhiều nước và ăn nhiều rau quả vô là được. Thân mến.