Thưa bác sĩ, Con tôi gần được 26 tháng, khoảng 1 tháng trở lại đây cháu có dấu hiệu biến ăn, dù trước đó cháu tự ăn và ăn rất ngoan. Hiện tại cháu được 12.5kg. Cháu chơi vui vẻ bình thường, không có biểu hiện đau ốm gì, nên tôi phân vân không biết có phải do cháu bị nhiễm giun hay không. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên ạ, có nên xổ giun cho cháu lúc này? Và nếu có thì nên như thế nào à? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn trai hay gái. Nếu bé trai thì cần nặng vẫn trong khoảng bình thường. Không có thiếu cân bạn ạ. Nếu bé không có biểu hiện bất thươngf gì khác thì bạn vẫn có thể theo dõi thêm nhé. Bé nhà bạn có thể xổ giun vì đã 2 tuổi. Bạn đưa bé đi khám Nhi để bác sĩ khám và cho thuốc nhé Thân mến