Em xin kính chào bác sĩ. Em đang vô cùng hoang mang cần bác sĩ tư vấn. Con em 2 tuổi, bé bị sốt đến nay là 4 hôm. Buổi sáng bé chỉ hây hây sốt, cô giáo ở lớp có nói bé ăn và chơi bình thường cứ về tầm tối lúc đi ngủ là bé lại sốt cao có khi hơn 39 độ, mấy ngày đầu bé chỉ hơi húng hắng ho và có chảy mũi trong, nhưng giờ bé đã ho nhiều hơn. Hôm thứ 3 bé vẫn sốt nên em đưa bé đi khám thì được bác sĩ kê đơn là cefixime 50mg, alphabay và 1 loại viên màu hồng nhỏ em không rõ tên. E cho bé uống nhưng bé vẫn không hết sốt mà tình trạng vẫn như vậy mà ho lại có vẻ nặng hơn. Bác sĩ có dặn 2 ngày sau không hết sốt thì tới tái khám nhưng em sợ tái khám bác sĩ lại cho liểu kháng sinh mạnh hơn trong khi e tìm hiểu thì hình như con em chỉ mới đang bị viêm hô hấp trên ho do virut. Em lỡ cho bé uống thuốc 2 ngày rồi, nên giờ em không biết nên cho bé uống nữa không hay ngừng lại vì e sợ với tình trạng kháng kháng sinh hiện nay. Thật sự giờ có nhiều bác sĩ lạm dụng kháng sinh quá em không biết nên tìm bác sĩ nào thật sự có tâm thưa bác sĩ. Rất mong được sự phản hồi của bác sĩ. E xin trân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của cháu là có dấu hiệu của viêm phế quản, nếu dùng thuốc không đỡ bạn nên đưa bé đi khám ngay, thân ái